BUỔI TRAO ĐỔI CHUYÊN MÔN GIỮA KHOA KỸ THUẬT XÂY DỰNG & DAISHIN CONSULTANT (NHẬT BẢN), CÔNG TY TNHH DAISHIN VIETNAM CONSULTANT

Ngày 03-04/10/2023, Công ty Cổ Phần Daishin Consultant (Daishin) từ Nhật Bản và Công ty TNHH Daishin Vietnam Consultant (DVC) sang thăm và có buổi trao đổi chuyên môn cùng Khoa Kỹ thuật xây dựng (KTXD). Daihin và DVC cũng đã tổ chức phỏng vấn các ứng viên là sinh viên vừa bảo vệ Đồ án tốt nghiệp (ĐATN) để làm việc tại Nhật Bản.

 

Khoa KTXD (bên trái) trao đổi cùng phía Daishin và Daishin Vietnam

 

Đoàn do ông Ikebata Hideyuki–Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc điều hành Daishin dẫn đầu gồm có ông Shimomura Takeo –Giám đốc DVC, ông Yamashiro Yasufumi–Trưởng phòng Kế hoạch, và ông Châu Thái Thuận–Cán bộ Kỹ thuật Daishin đã đến thăm Khoa KTXD. Phía trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU), có PSG. TS. Vũ Trường Vũ – Trưởng Khoa KTXD, cùng các giảng viên của Khoa đã có buổi trao đổi chuyên môn và các thông tin hữu ích nhằm đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Công ty với NTTU và Khoa KTXD. Trước đó vào tháng 06/2023, các bên đã ký Biên bản ghi nhớ – Memorandum of Understanding (MOU).

 

PSG. TS. Vũ Trường Vũ , TS. Nguyễn Vũ Lân (từ phải qua) – Phó trưởng Phòng Hợp tác quốc tế trao đổi với Daishin về cơ hội hợp tác đào tào tiếng Nhật cho sinh viên ngành KTXD.

 

Trong chuyến thăm này, hai bên cũng trao đổi thông tin về tình hình việc làm ngành Xây dựng tại Nhật bản cũng như cơ hội cho Kỹ sư tốt nghiệp từ Khoa KTXD làm việc tại Nhật Bản. Theo ông Shimomura Takeo–Giám đốc DVC, nhu cầu tìm kiếm Kỹ sư Việt Nam tại Nhật Bản ngày càng tăng. Cụ thể, trong chuyến thăm lần này, Khoa KTXD và Daishin đã làm cầu nối cho bốn Công ty Xây dựng tại Nhật Bản (Công ty Ooyagi Kensetsu, Công ty Cổ phần Yokoyama Contruction, Công ty Cổ phần SOU Architects) phỏng vấn online ba ứng viên vừa bảo vệ đồ án tốt nghiệp của Khoa KTXD. Theo ông Châu Thái Thuận – Cán bộ kỹ thuật Daishin, các công ty Nhật Bản chủ yếu đánh giá ứng viên thông qua quá trình thực hiện ĐATN, nguyện vọng làm việc lâu dài tại Nhật Bản, và tính tự lập. Các công ty tham gia phỏng vấn đánh giá cao về chất lượng của các ứng viên và mong muốn có nhiều ứng viên tham gia phỏng vấn trong những đợt tiếp theo. Các buổi phỏng vấn từ các Công ty Nhật Bản thật sự có ý nghĩa cho sinh viên Khoa KTXD vì các em có thể tiếp cận được với thị trường xây dựng tại Nhật Bản ngay sau khi vừa bảo vệ ĐATN.

 

Các Công ty Nhật Bản phỏng vấn ứng viên

 

Chuyến thăm Khoa KTXD của Daishin và buổi phỏng vấn ứng viên từ Khoa TXD đã diễn ra thành công, tiếp nối các chuỗi hợp tác giữa NTTU, Khoa KTXD với các công ty đến từ Nhật Bản. Đây cũng là điểm nổi bật trên con đường quốc tế hóa, hướng ra thế giới của NTTU. Các em sinh viên Khoa KTXD có cơ hội tiếp cận thị trường làm việc đầy tìm năng tại Nhật Bản.

 

Daishin tặng quà lưu niệm cho Khoa KTXD.

Call Now

http://revistaaristas.tij.uabc.mx/public/slot-deposit-dana/ http://revistaaristas.tij.uabc.mx/files/journals/slot-deposit-pulsa/ http://revistaaristas.tij.uabc.mx/public/journals/2/slot-gacor/ https://dmarinos.students.acg.edu/togel-terpercaya/ https://kd-serang.upi.edu/slot-4d-gacor-hari-ini/ http://revista.ispsn.org/slot-dana-10000/ https://lsp.upi.edu/slot-demo/ https://keperawatan.upi.edu/wp-content/uploads/2022/09/slot-gacor/ https://keperawatan.upi.edu/wp-includes/images/media/rtp-live-slot/ https://amaraimusi.sakura.ne.jp/