CÔNG TY XÂY DỰNG NHẬT BẢN ĐẾN THĂM VÀ PHỎNG VẤN SINH VIÊN TRƯỜNG NGUYỄN TẤT THÀNH

Ngày 06/03/2024, Công ty Cổ Phần Daishin Consultant (DAISHIN), Công Ty Cổ Phần Kawazu Construction và Công Ty Cổ Phần Yokoyama Construction – Nhật Bản đến thăm và có buổi trao đổi chuyên môn cùng Ban Giám Hiệu trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) và Khoa Kỹ thuật xây dựng (KTXD). TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng NTTU, ThS. Lê Quang Khánh – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, PGS. TS. Vũ Trường Vũ – Trưởng Khoa KTXD cùng giảng viên Khoa KTXD đã đón tiếp nồng hậu đại diện các công ty xây dựng tại Nhật Bản bao gồm: Ông Kawazu Shuhei – Giám đốc Công Ty Cổ Phần Kawazu Construction, Ông Yokoyama Minoru – Giám đốc Công Ty Cổ Phần Yokoyama Construction, Ông Châu Thái Thuận– Kỹ sư trưởng Công Ty Cổ Phần Daishin Consultant. Buổi làm việc thảo luận về triển vọng hợp tác sâu rộng hơn giữa NTTU, Khoa KTXD và các Công ty từ Nhật Bản trong lĩnh vực xây dựng như giới thiệu công nghệ mới và thị trường lao động đầy tiềm năng tại Nhật Bản cho sinh viên Khoa KTXD.

 

Đại diện NTTU
(Từ trái sang: ThS. Lê Quang Khánh, TS. Trần Ái Cầm, PGS. TS. Vũ Trường Vũ, TS. Lê Hồ Minh Trí)

 

Đại diện các Công ty từ Nhật Bản
(Từ trái sang: Ông Kawazu Shuhei, Ông Yokoyama Minoru, Ông Châu Thái Thuận)

 

Chuyến thăm của các Công ty tiếp nối các chuyến thăm và làm việc của DAISHIN, nằm trong chuỗi hoạt động hợp tác quốc tế của NTTU và Khoa KTXD với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong môi trường quốc tế.

 

Hai bên chụp hình lưu niệm

 

Với sự kết nối của DAISHIN, hai công ty đã chọn NTTU và Khoa KTXD làm điểm đến thăm và làm việc trong lần đầu tiên đến Việt Nam với mong muốn tìm hiểu thêm nguồn nhân lực trong lĩnh vực xây dựng. Năm 2023, Công Ty Cổ Phần Yokoyama Construction đã tuyển dụng bạn Phạm Chí Tâm, tốt nghiệp từ Khoa KTXD, đi làm tại Tokyo – Nhật Bản. Ông Yokoyama Minoru cho biết sau khi tiếp xúc với bạn Tâm bản thân cảm nhận được tinh thần ham học hỏi của bạn và mong muốn được tìm kiếm thêm được nhiều hơn nữa những kỹ sư trẻ người Việt Nam có năng lực để tham gia vào thị trường lao động ngành xây dựng tại Nhật Bản.

 

Các Công ty Nhật Bản đến thăm phòng Thí nghiệm của Khoa KTXD

 

Đáp lại lời khen ngợi dành cho sinh viên của NTTU, TS. Trần Ái Cầm cảm ơn quý Công ty đã tuyển dụng và tạo điều kiện tốt cho thế hệ kỹ sư trẻ có thể làm việc tốt tại Nhật Bản, đồng thời cho biết NTTU nhận thấy được thị trường lao động tiềm năng tại Nhật Bản và đang đẩy mạnh hợp tác với phía Nhật Bản nhằm tạo ra đội ngũ lao động toàn cầu. Theo phía Nhật Bản, thị trường lao động ngành xây dựng Nhật Bản đang rất cần đội ngũ kỹ sư trẻ có thể tham gia vào môi trường làm việc tại Nhật Bản trong các mảng về Quản lý dự án và Tổ chức thi công. Điều này được PGS. TS. Vũ Trường Vũ hoan nghênh vì một trong những triết lý đào tạo của Trường và Khoa là theo định hướng ứng dụng. Cụ thể, theo các cuộc khảo sát, sinh viên tốt nghiệp từ Khoa KTXD đa số lựa chọn phát triển nghề nghiệp theo các hướng này.. Hiệu trưởng NTTU mong muốn sẽ có thêm cơ hội để các bạn sinh viên có thể trao dồi khả năng tiếng Nhật chuyên ngành xây dựng để có thể hòa nhập nhanh và hiệu quả vào thị trường lao động tại Nhật Bản. Theo ThS. Lê Quang Khánh, phía Nhà Trường và các công ty sẽ tìm cách hợp tác trong vấn đề này nhằm có một lộ trình cụ thể để đào tạo tiếng Nhật từ mức giao tiếp đến chuyên ngành.

 

Các tân kỹ sư tốt nghiệp từ Khoa KTXD tự tin tham gia phỏng vấn cùng các Công ty Nhật Bản

 

Thể hiện sự tin tưởng vào chất lượng đào tạo của NTTU và Khoa KTXD, Giám đốc của hai công ty đã tổ chức phỏng vấn trực tiếp hai ứng viên tốt nghiệp từ Khoa KTXD. Bên cạnh đó, các Công ty sẽ báo cáo về cơ hội hợp tác sâu rộng với NTTU và Khoa KTXD với Hiệp hội xây dựng tại Nhật Bản với mong muốn thành lập hội các kỹ sư Việt Nam làm việc tại Nhật Bản trong tương lai. Chuyến thăm lần này là cơ hội tốt cho sinh viên Khoa KTXD nói riêng và NTTU nói chung sẽ có cơ hội tiếp cận thị trường lao động đầy tiềm năng tại Nhật Bản. Việc hợp tác ngày càng sâu rộng với các đối tác Nhật Bản nằm trong lộ trình nâng cao chất lượng đào tạo nhằm tạo ra thế hệ kỹ sư năng động của Khoa KTXD nói riêng và NTTU nói chung.

 

Các Công ty từ Nhật Bản bày tỏ sự thích thú trước sự năng động và tự tin của sinh viên Khoa KTXD

 

TS. Lê Hồ Minh Trí

Call Now

http://revistaaristas.tij.uabc.mx/public/slot-deposit-dana/ http://revistaaristas.tij.uabc.mx/files/journals/slot-deposit-pulsa/ http://revistaaristas.tij.uabc.mx/public/journals/2/slot-gacor/ https://dmarinos.students.acg.edu/togel-terpercaya/ https://kd-serang.upi.edu/slot-4d-gacor-hari-ini/ http://revista.ispsn.org/slot-dana-10000/ https://lsp.upi.edu/slot-demo/ https://keperawatan.upi.edu/wp-content/uploads/2022/09/slot-gacor/ https://keperawatan.upi.edu/wp-includes/images/media/rtp-live-slot/ https://amaraimusi.sakura.ne.jp/