GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC ADAMSON – PHILIPPINES GIẢNG BÀI TẠI KHOA KỸ THUẬT XÂY DỰNG THEO CHƯƠNG TRÌNH VISITING PROFESSOR

Ngày 11/03/2024, giảng viên Bộ môn Kỹ thuật xây dựng, Trường Kỹ thuật, Adamson University (AdU) bắt đầu buổi giảng bài cho sinh viên Khoa Kỹ thuật xây dựng, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) trong chương trình Visiting Professor (Giáo sư thỉnh giảng) diễn ra trong một tuần. Chuyến giảng dạy này tiếp nối chương trình Visiting Professor của PGS. TS. Vũ Trường Vũ – Trưởng Khoa Kỹ thuật xây dựng (KTXD) tại AdU vào tháng 09/2023, nằm trong chuỗi hoạt động hợp tác quốc tế đã được hai bên cam kết. TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng NTTU đánh giá cao và chúc mừng sự thành công trong việc tổ chức các hoạt động hợp tác giữa hai bên trong thời gian gần đây và mong muốn hai bên mở rộng hợp tác sâu rộng hơn nữa để sinh viên hai bên có cơ hội tiếp xúc và học hỏi từ giảng viên từ các trường đại học trên thế giới.

 

TS. Trần Ái Cầm (Thứ ba từ trái sang) – Hiệu trưởng NTTU cùng Khoa KTXD đón tiếp đoàn giảng viên AdU

 

PGS. TS. Vũ Trường Vũ – Trưởng Khoa KTXD, NTTU phát biểu khai mạc chương trình

 

Engr. Jerome Jordan F. Famadico – Trưởng Bộ môn KTXD, AdU phát biểu trong buổi lễ khai mạc

 

Trong buổi lễ khai mạc, PGS. TS. Vũ Trường Vũ cùng các giảng viên và sinh viên Khoa đã đón tiếp đoàn từ Bộ môn KTXD, AdU do Engr. Jerome Jordan F. Famadico – Trưởng Bộ môn KTXD, AdU dẫn đầu gồm các Giảng viên Engr. Crispin Lictaoa và Engr. Edward Caezar Alimorong. PGS. TS. Vũ Trường Vũ đánh giá cao chương trình giảng bài lần này và xem đây là một điểm sáng mới tiếp nối chuỗi hợp tác ngày càng sâu rộng giữa NTTU và AdU. Phát biểu trước sinh viên của Khoa, PGS. TS. Vũ mong muốn các em sẽ có một tuần trải nghiệm việc học tập và tương tác với giảng viên từ AdU, Philippines. Về phía AdU, Engr. Jerome Jordan F. Famadico bày tỏ sự hào hứng khi nhìn sự năng động của sinh viên NTTU.

 

Engr. Jerome Jordan F. Famadico giảng bài về English for Construction cho sinh viên Khoa KTXD

 

Trong chương trình Visiting Professor lần này, Engr. Jerome Jordan F. Famadico đã giới thiệu chuyên đề về English for Construction (Tiếng Anh chuyên ngành xây dựng). Các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về English for Construction được giới thiệu cho gần 80 sinh viên năm Khóa 21 (K21) chuyên ngành KTXD, NTTU. Với mục tiêu đào tạo thế hệ kỹ sư toàn cầu, việc vận dụng tiếng Anh, đặc biệt English for Construction, sẽ giúp các em nâng cao trình độ và khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động ngành xây dựng trong và ngoài nước. Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng chính thức trên giảng đường tại AdU. Việc các giảng viên Bộ môn KTXD, AdU giảng dạy sẽ giúp các em tiếp cận được kiến thức về English for Construction cũng như cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Chuyến giảng dạy đã tạo một môi trường học tập tích cực và khuyến khích tinh thần ham học hỏi của sinh viên Khoa KTXD. Qua đó giúp các em tự tin hơn trong giao tiếp quốc tế. Hiện tại, các em sinh viên K21 Khoa KTXD đang học năm cuối nên những kiến thức và trải nghiệm trong chương trình Visiting Professor lần này sẽ góp phần định hình nghề nghiệp trong tương lai của các em. Nhận thấy được tầm quan trọng của bài giảng, sinh viên đã rất tập trung và hào hứng tham gia tương tác cùng đội ngũ giảng viên AdU.

 

Sinh viên tương tác sôi nổi cùng Engr. Crispin Lictaoa – Giảng viên AdU với 25 năm kinh nghiệm trong giáo dục đại học

 

Engr. Edward Caezar Alimorong – Giảng viên trẻ của Bộ môn KTXD, AdU hứng thú với tinh thần ham học hỏi của sinh viên K21

 

Bên cạnh việc giảng dạy English for Construction, đoàn giảng viên của AdU cũng tham quan môi trường học tập của các lớp học khác tại Khoa KTXD. Đoàn AdU đánh giá cao chất lượng dạy và học của Khoa. Giảng viên AdU hào hứng khi có nhiều sinh viên đã đặt câu hỏi cho đoàn xoay quanh vấn đề về cuộc sống du học sinh và cơ hội nhận học bổng du học cho các bậc học cao hơn tại AdU cũng như các trường đại học khác tại Philippines. Các em còn quan tâm đến vấn đề về cơ hội việc làm trong ngành xây dựng tại nước bạn hiện nay và trong tương lai sắp tới. Đáp lại sự nhiệt tình cảu sinh viên, đoàn giảng viên đã vui vẻ trả lời và có nhiều lời khuyên dành cho sinh viên. Theo đó, ngoài những kiến thức chuyên môn, các em còn phải tập trung nâng cao trình độ tiếng Anh để có nhiều cơ hội hơn trong vấn đề tìm học bổng du học, hòa nhập vào môi trường làm việc tại nước khác…

 

Chương trình Visiting Professor của đoàn giảng viên AdU lần này là một đóng góp quan trọng vào mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa NTTU và AdU đang được cả hai bên ra sức gầy dựng. Các nội dung được giảng dạy về English for Construction làm phong phú hơn nữa các chủ đề trong lĩnh vực KTXD mà cả hai phía đều quan tâm và được sinh viên tiếp đón rất nồng nhiệt. Năm 2022, trong các buổi giảng bài trong chương trình Lecture Exchange, TS. Lê Hồ Minh Trí – NTTU đã giảng về Ultra High Strength Concrete và TS. Tomas U. Ganiron – AdU giảng bài về Engineering Management and Organization. Năm 2023, PGS. TS. Vũ Trường Vũ giảng bài tại AdU về Modern Optimization Methods – Case studies in Civil Engineering và TS. Nguyễn Thuế Quý cũng có buổi nói chuyện với sinh viên AdU về Structural Health Monitoring of High-rise Buildings and Slender Masonry Minarets. Có thể thấy thông qua các buổi giảng dạy, giảng viên và sinh viên hai bên có cơ hội tiếp xúc, trao đổi kiến thức chuyên môn và tìm hiểu về văn hóa của nhau, góp phần thúc đẩy các chương trình hợp tác giảng dạy, trao đổi sinh viên và học viên giữa hai bên trong tương lai. Cụ thể, PGS. TS. Vũ Trường Vũ và Engr. Jerome Jordan F. Famadico mong muốn sớm có kế hoạch cụ thể để sinh viên và học viên cao học giữa hai bên có thể tham gia vào môi trường học tập nhau trong thời gian sắp tới. Đây thật sự là cơ hội tốt cho sinh viên và học viên cao học của Khoa KTXD có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập thú vị tại AdU, với gần 100 năm tuổi nằm bên Vịnh Manila xinh đẹp của Philippines.

 

Đoàn AdU tham gia trao đổi chuyên môn cùng giảng viên Khoa KTXD

 

Đoàn AdU tham quan lớp học và chụp hình lưu niệm cùng sinh viên Khoa KTXD

 

Đoàn AdU tham gia lớp học và giao lưu với giảng viên và sinh viên

 

Đoàn AdU tham quan Thư viện

 

Việc đến thăm và trực tiếp giảng dạy của Giảng viên AdU, Philippines sẽ đóng vào việc nâng cao uy tín quốc tế của NTTU. Thể hiện sự cam kết của NTTU trong việc tham gia vào môi trường học thuật toàn cầu. Sự kiện là cơ hội để sinh viên Khoa KTXD có cơ hội tiếp xúc với giảng viên quốc tế, nhằm nâng cao kiến thức chuyên ngành, khích kệ tinh thần học hỏi, đặc biệt là rèn luyện trình độ tiếng Anh hướng tới đáp ứng mục tiêu đào tạo kỹ sư toàn cầu của Khoa KTXD.

 

Giảng viên AdU tham gia chương trình Visiting Professor được trao Giấy chứng nhận

 

Gần 80 sinh viên K21 tham gia chương trình nhận Giấy chứng nhận

 

Giảng viên AdU chụp hình lưu niệm với giảng viên và sinh viên Khoa KTXD

 

 

TS. Lê Hồ Minh Trí

Call Now

http://revistaaristas.tij.uabc.mx/public/slot-deposit-dana/ http://revistaaristas.tij.uabc.mx/files/journals/slot-deposit-pulsa/ http://revistaaristas.tij.uabc.mx/public/journals/2/slot-gacor/ https://dmarinos.students.acg.edu/togel-terpercaya/ https://kd-serang.upi.edu/slot-4d-gacor-hari-ini/ http://revista.ispsn.org/slot-dana-10000/ https://lsp.upi.edu/slot-demo/ https://keperawatan.upi.edu/wp-content/uploads/2022/09/slot-gacor/ https://keperawatan.upi.edu/wp-includes/images/media/rtp-live-slot/ https://amaraimusi.sakura.ne.jp/