BẢO VỆ ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP CỦA SINH VIÊN KHÓA 19 – KHOA KỸ THUẬT XÂY DỰNG

Ngày 10/3/2023, Khoa Kỹ thuật xây dựng (KTXD) đã tổ chức bảo vệ đồ án tốt nghiệp (ĐATN) cho sinh viên khóa 19 chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng. Trong đợt này có 51 sinh viên chủ yếu là khóa 19 gồm hai lớp 19DXD1A và 19DXD1B đủ điều kiện tham gia bảo vệ đồ án tốt nghiệp và được chia ra bảo vệ ở hai hội đồng khác nhau.

Hình 1. Giảng viên và sinh viên của hai hội đồng

Nội dung ĐATN gồm hai hướng thiết kế và thi công, gắn liền với tính khả thi, cùng sự chỉn chu, nghiêm túc, tự tin trình bày đã được hội đồng đánh giá cao. Thiết kế nhà nhiều tầng bêtông cốt thép được hầu hết sinh viên lựa chọn. Công trình là những toà nhà thực tế nhằm giúp sinh viên có cơ hội cọ xát thực tiễn. Qua đó, kiến thức chuyên ngành trong suốt quá trình học tập trên ghế nhà trường được vận dụng một cách sáng tạo và hiệu quả. Bên cạnh những công trình có chiều cao thấp và mặt bằng đơn giản, nhiều phương án thiết kế kết cấu cho các tòa nhà cao có kiến trúc độc đáo cũng đã được sinh viên trình bày.

Hình 2. Sinh viên tự tin bảo vệ đồ án trước hội đồng

Kết thúc buổi bảo vệ, cả 51 sinh viên đều vượt qua bản thân bảo vệ thành công ĐATN. Sinh viên Đỗ Lại Cát Phụng lớp 19DXD1B trở thành thủ khoa với số điểm bảo vệ cao nhất, 8.4/10. Có thể thấy, ngoài các khối lượng cơ bản, các đồ án thiết kế nhà cao tầng có kể đến ảnh hưởng thành phần động học của gió, thiết kế các kết cấu phức tạp như hồ nước ngầm, so sánh kết quả thiết kế theo tiêu chuẩn xây dựng hiện hành trong nước và nước ngoài, so sánh kết quả tính toán theo các phương pháp phổ thông với phương pháp phần tử hữu hạn được hội đồng đánh giá rất cao. Việc này giúp khơi dậy tính tìm tòi học hỏi và khả năng nghiên cứu trong sinh viên.

 

Qua buổi bảo vệ ĐATN, sinh viên đã có cơ hội củng cố và học hỏi thêm kiến thức chuyên ngành từ việc lắng nghe những ý kiến góp ý của giảng viên cũng như từ đồ án của các bạn khác. Từ đó, vận dụng vào công việc trong tương lai. Những câu hỏi từ đơn giản đến hóc búa được đặt ra thể hiện được sự đánh giá cao của hội đồng bảo vệ dành cho sinh viên khóa 19. Những lời nhận xét, đánh giá của giáo viên hướng dẫn, phản biện, và hội đồng bảo vệ thể hiện tâm huyết và sự hỗ trợ không mệt mỏi của đội ngũ giảng viên khoa KTXD cho các Tân kỹ sư. Đáp lại tình cảm đó, bản lĩnh của sinh viên được thấy rõ qua chất lượng đồ án, thái độ làm việc nghiêm túc, và cách bảo vệ đồ án tự tin trước hội đồng. Từ đó, niềm tin vào sự thành công của sinh viên sau khi tốt nghiệp ngày càng thêm củng cố.

 

Khoa KTXD chúc mừng các bạn sinh viên đã xuất sắc hoàn thành buổi bảo vệ ĐATN và chúc các Tân kỹ sư sẽ có được những khởi đầu thuận lợi và tốt đẹp trên con đường sự nghiệp.

Call Now

http://revistaaristas.tij.uabc.mx/public/slot-deposit-dana/ http://revistaaristas.tij.uabc.mx/files/journals/slot-deposit-pulsa/ http://revistaaristas.tij.uabc.mx/public/journals/2/slot-gacor/ https://dmarinos.students.acg.edu/togel-terpercaya/ https://kd-serang.upi.edu/slot-4d-gacor-hari-ini/ http://revista.ispsn.org/slot-dana-10000/ https://lsp.upi.edu/slot-demo/ https://keperawatan.upi.edu/wp-content/uploads/2022/09/slot-gacor/ https://keperawatan.upi.edu/wp-includes/images/media/rtp-live-slot/ https://amaraimusi.sakura.ne.jp/