PGS. TS. VŨ TRƯỜNG VŨ GIẢNG BÀI TẠI ĐẠI HỌC ADAMSON, PHILIPPINES THEO CHƯƠNG TRÌNH VISITING PROFESSOR

Ngày 18/09/2023, PGS. TS. Vũ Trường Vũ bắt đầu buổi giảng bài cho sinh viên của Bộ môn Kỹ thuật xây dựng – Khoa Kỹ thuật, Đại học Adamson University (AdU) theo lời mời trong chương trình Visiting Professor (Giáo sư thỉnh giảng) diễn ra trong một tuần.

 

TS. Fr. Marcelo V. Manimtim (ngồi)– Hiệu trưởng AdU cùng các thành viên nhà trường đón tiếp PGS. TS. Vũ Trường Vũ

 

TS. Merlinda A. Palencia – Trưởng Khoa Kỹ thuật, AdU phát biểu khai mạc chương trình

 

ThS. Jerome Jordan F. Famadico – Trưởng Bộ môn Kỹ thuật xây dựng giới thiệu các hợp tác giữa NTTU và AdU

 

Khoa KTXD-NTTU chụp hình lưu niệm cùng AdU

 

Trong buổi lễ Khai mạc, TS. Merlinda A. Palencia – Trưởng Khoa Kỹ thuật, ThS. Jerome Jordan F. Famadico – Trưởng Bộ môn Kỹ thuật xây dựng cùng các giảng viên Khoa đã đón tiếp đoàn từ Khoa Kỹ thuật xây dựng (KTXD) trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) do PGS. TS. Vũ Trường Vũ dẫn đầu gồm có TS. Nguyễn Thuế Quý và học viên Cao học Phan Thành Công. TS. Merlinda A. Palencia đánh giá cao chương trình giảng bài lần này và xem đây là một điểm sáng quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa NTTU và AdU. TS. Palencia mong muốn tổ chức thêm nhiều chương trình Visiting Professor cũng như các chương trình trao đổi sinh viên giữa hai bên trong thời gian tới.

 

PGS. TS. Vũ Trường Vũ giảng bài về Design Optimization

 

Trong chương trình giảng dạy lần này, PGS. TS. Vũ Trường Vũ đã giới thiệu chuyên đề về Modern Optimization Methods – Case studies in Civil Engineering (Các phương pháp tối ưu hóa hiện đại – Áp dụng trong xây dựng). Trong chương trình giảng dạy một tuần, các kiến thức cơ bản về Classical và Modern Optimization Methods cùng các ví dụ trong xây dựng được giới thiệu cho gần 100 sinh viên năm cuối chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng của AdU. Hiện tại, các em đang chuẩn bị làm đồ án tốt nghiệp nên việc giảng dạy lần này về Optimization có thể gợi mở cho các em ý tưởng trong đề tài và nhiều hướng nghiên cứu trong tương lai. Optimization đóng vai trò rất quan trọng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Trong lĩnh vực xây dựng, Optimization có thể được vận dụng vào tối ưu hóa thiết kế kết cấu, tối ưu hóa quy trình xây dựng công trình, tối ưu hóa chi phí xây dựng v.v… Nhận thấy được tầm quan trọng của bài giảng, sinh viên AdU rất tập trung và hào hứng tham gia tương tác cùng PGS. TS. Vũ Trường Vũ.

 

PGS. TS. Vũ Trường Vũ trực tiếp hướng dẫn sinh viên AdU thực hành trên Matlab và ChatGPT

 

Cụ thể, nhiều ý tưởng về Optimization liên quan trực tiếp đến chuyên ngành đã được đặt ra từ sinh viên AdU, ví dụ: “Em muốn thiết kế một ngôi nhà cao tầng vừa đảm bảo chất lượng công trình, sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, vừa tiết kiệm được chi phí xây dựng nhất thì Design Optimization sẽ giúp em được gì?” Đáp lại sự năng động và ham học hỏi của sinh viên AdU, PGS. TS. Vũ Trường Vũ đã giành thời gian trực tiếp hướng dẫn các em sử dụng Matlab để viết code cho những bài toán tối ưu hóa. Bên cạnh đó, không khí buổi học dần sôi động và thú vị hơn khi PGS. TS. Vũ Trường Vũ giới thiệu cho các em cách tiếp cận ChatGPT để giải quyết các bài toán trong Optimization. Việc kết hợp giữa những kiến thức cơ bản về các Optimization, sự hỗ trợ của Matlab và đặc biệt là ChatGPT sẽ giúp các em có ý tưởng và hiện thực hóa các vấn đề liên quan đến tối ưu hóa từ cơ bản đến nâng cao trong lĩnh vực xây dựng, đặc biệt là đồ án tốt nghiệp sắp tới của các em cũng như chương trình Cao học.

 

Bên cạnh chủ đề Design Optimization, chiều ngày 19/09/2023, TS. Nguyễn Thuế Quý với tư cách là Guest Lecturer cũng giới thiệu đến giảng viên và sinh viên AdU về chẩn đoán sức khỏe công trình cao tầng và trụ tháp – Structural Health Monitoring of High-rise Buildings and Slender Masonry Minarets. Structural Health Monitoring – Chẩn đoán sức khỏe kết cấu là một chủ đề mới và thu hút nhiều nhà nghiên cứu trong lĩnh vực xây dựng đặc biệt tại các nước bị ảnh hưởng thường xuyên bởi động đất như Thổ Nhĩ Kỳ, Ý, Nhật Bản. Với Philippines, đất nước cũng thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề của các trận động đất cũng như những cơn bão có sức tàn phá lớn, việc chẩn đoán sức khỏe các công trình nhạy cảm như những tòa nhà chọc trời mọc lên ngày càng nhiều và nhiều công trình cổ là vô cùng cấp thiết. Chính vì vậy, sinh viên AdU rất quan tâm đến chủ đề này và đặt nhiều câu hỏi trong giờ giảng dạy cũng như liên hệ với TS. Quý sau buổi giảng dạy.

 

TS. Nguyễn Thuế Quý giảng bài về Structural Health Monitoring

 

Chương trình Giáo sư thỉnh giảng – Visiting Professor của PGS. TS Vũ Trường Vũlần này là một đóng góp quan trọng vào mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa NTTU và AdU. Các nội dung được giảng dạy về Design Optimization và Structural Health Monitoring lần này làm phong phú hơn nữa các chủ đề trong lĩnh vực Kỹ thuật xây dựng mà cả hai phía đều quan tâm. Trước đó vào năm 2022, hai bên cũng đã tổ chức thành công các buổi giảng bài – Lecture Exchange của TS. Lê Hồ Minh Trí – NTTU về Bê tông cường độ cao – Ultra High Strength Concrete và Tomas U. Ganiron – AdU về Quản lý dự án xây dựng – Engineering Management and Organization. Kiến thức chuyên môn đã thật sự mang giảng viên và sinh viên hai bên ngày càng đến gần nhau hơn.Thông qua các buổi giảng dạy, giảng viên và sinh viên hai bên còn có cơ hội tiếp xúc, ngoài trao đổi kiến thức chuyên ngành là những tìm hiểu về văn hóa của nhau, góp phần thúc đẩy các chương trình hợp tác giảng dạy, trao đổi sinh viên và học viên cao học giữa hai bên trong tương lai. Cụ thể, ThS. Jerome Jordan F. Famadico mong muốn các học viên cao học như bạn Phan Thành Công sẽ có thể tham gia vào môi trường học tập của AdU trong thời gian tới.

 

Khoa KTXD_NTTU chụp hình lưu niệm cùng giảng viên và sinh viên AdU

 

Đây thật sự là cơ hội tốt cho sinh viên và học viên cao học của Khoa KTXD có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập thú vị tại AdU. AdU với gần 100 năm tuổi nằm bên Vịnh Manila xinh đẹp của Philippines đào tạo đa ngành liên quan đến kỹ thuật, nghệ thuật, giáo dục, kinh tế, và sức khỏe. AdU được xếp trong nhóm 201+ trong tổng số hơn 7000 trường đại học và cao đẳng tại châu Á trong bảng xếp hạng QS (Quacquarelli Symonds Asia University 2011 Rankings). Do đó, cơ sở vật chất của AdU nói chung và Khoa Kỹ thuật nói riêng là khá tốt. Nếu có cơ hội tham gia, sinh viên và học viên Cao học của Khoa KTXD có thể tiếp cận với các phòng thí nghiệm được trang bị nhiều thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó, các sân bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, và phòng gym v.v… là nơi luyện tập sức khỏe cùng với các team nổi tiếng của AdU như FALCON. Nhà hát mang nét cổ kính nằm trong campus của AdU cũng là nơi sinh viên hưởng thụ nhiều giá trị nghệ thuật.

 

Khoa KTXD_NTTU chụp hình lưu niệm cùng giáo viên AdU

 

Tham quan phòng thí nghiệm của Bộ môn KTXD-AdU

 

Phòng Ươm mầm cho các Start-up của AdU

 

Nhà hát 500 chỗ ngồi trong campus của AdU

 

Khu thể thao đa năng

Call Now

http://revistaaristas.tij.uabc.mx/public/slot-deposit-dana/ http://revistaaristas.tij.uabc.mx/files/journals/slot-deposit-pulsa/ http://revistaaristas.tij.uabc.mx/public/journals/2/slot-gacor/ https://dmarinos.students.acg.edu/togel-terpercaya/ https://kd-serang.upi.edu/slot-4d-gacor-hari-ini/ http://revista.ispsn.org/slot-dana-10000/ https://lsp.upi.edu/slot-demo/ https://keperawatan.upi.edu/wp-content/uploads/2022/09/slot-gacor/ https://keperawatan.upi.edu/wp-includes/images/media/rtp-live-slot/ https://amaraimusi.sakura.ne.jp/