HỘI THẢO “GIỚI THIỆU CẨM NANG THIẾT KẾ ĐÔ THỊ THÍCH ỨNG VỚI NƯỚC (WSUD)”

Ngày 28/02/2023, TS. Nguyễn Thuế Quý đại diện Khoa Kỹ thuật xây dựng (KTXD) – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) tham dự Hội thảo “Giới thiệu Cẩm nang Thiết kế đô thị thích ứng với nước (WSUD)” được tổ chức tại Sở Quy hoạch – Kiến trúc (QHKT) thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM).

Hình 1. Ông Satoshi Ishii đại diện ADB phát biểu tại hội thảo.

 

Hội thảo do Sở QHKT phối hợp cùng Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tổ chức. Tham gia hội thảo có sự góp mặt của đơn vị tư vấn Công ty Ramboll Studio Dreiseitl (Ramboll). Hội thảo nghiên cứu và lấy ý kiến các chuyên gia về phương án quản lý không gian chống ngập và phát triển xanh cho thành phố nhạy cảm với nước, cụ thể là TP HCM. Các chuyên gia tham dự đến từ các Sở, Ban ngành liên quan, và giảng viên các trường Đại học như Bách Khoa, Kiến Trúc, NTTU, Việt-Đức.

Hình 2. Hội thảo lắng nghe Công ty Ramboll trình bày phương án. (Nguồn: Sở QHKT)

 

Bên cạnh bài báo cáo trực tiếp tại hội nghị, nội dung phương án còn được trình bày thông qua một cuốn cẩm nang hướng dẫn thiết kế. Theo Sở QHKT, cẩm nang chi tiết này nhằm phục vụ công tác thẩm định quy hoạch, thẩm định thiết kế cơ sở không gian cây xanh, mặt nước cho thành phố nhạy cảm với nước. Quan trọng hơn, Sở QHKT sẽ làm việc với Ủy ban Nhân dân TP HCM, và Bộ Xây dựng để hướng đến mang phương án này vào áp dụng tại Việt Nam.

Hình 3. Đại diện NTTU chụp ảnh lưu niệm cùng các chuyên gia. (Nguồn: Sở QHKT)

Call Now

http://revistaaristas.tij.uabc.mx/public/slot-deposit-dana/ http://revistaaristas.tij.uabc.mx/files/journals/slot-deposit-pulsa/ http://revistaaristas.tij.uabc.mx/public/journals/2/slot-gacor/ https://dmarinos.students.acg.edu/togel-terpercaya/ https://kd-serang.upi.edu/slot-4d-gacor-hari-ini/ http://revista.ispsn.org/slot-dana-10000/ https://lsp.upi.edu/slot-demo/ https://keperawatan.upi.edu/wp-content/uploads/2022/09/slot-gacor/ https://keperawatan.upi.edu/wp-includes/images/media/rtp-live-slot/ https://amaraimusi.sakura.ne.jp/