[wbc_title style=”center” text=”Ngành Kiến Trúc”]

NGÀNH KIẾN TRÚC

GIỚI THIỆU

Có bao giờ, các bạn đã từng ngây ngất si mê trước vẽ đẹp khó giải thích cũa những công trình kiến trúc như: Biểu tượng nước Pháp Tháp Eiffel, Nhà thờ Đức Bà với kiến trúc Gothic độc đáo, Bảo tàng nghệ thuật Louvre, Khải Hoàn Môn, Thánh đường Công giáo La Mã Sagrada Familia, Lăng mộ tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu Taj Mahal…và thầm ước ao  một ngày nào đó chính bạn sẽ là người tạo dựng ra những công trình tạo dấu ấn mạnh mẽ cho con người hậu thế. Nếu có thì các bạn đang nuôi dưởng trong mình một khát khao trở thành một kiến trúc sư rồi đấy.

Kiến Trúc là một nghề hào hoa nhất trong các nghề và được xã hội xem trọng. Bởi vì Kiến trúc sư là nghề nghiệp theo thiên hướng sáng tạo ngoài thiết kế họ còn phải am hiểu nhiều lĩnh vực như Mỹ thuật, Hội họa, Toán học, Văn học thậm chí là Pháp luật. Kiến trúc là một ngành đặc thù kết hợp hai lĩnh vực: Nghệ thuật và Kỹ thuật. KTS được ví như những nhà toán học mang tâm hồn bay bổng, lãng mạn của người nghệ sĩ; sử dụng sáng tạo và trí tuệ tạo ra những công trình kiến trúc có tác động to lớn đến xã hội con người.

LỢI ÍCH NGÀNH HỌC

Sinh viên được trang bị Kiến thức và Kỹ năng:

Kiến thức: Công tác quy hoạch – thiết kế đô thị, Nghệ thuật kiến trúc, Phương pháp luận sáng tạo, Phương pháp sáng tác kiến trúc, Kết cấu, kỹ thuật công trình…

Kỹ năng: Kỹ năng quan sát, làm việc nhóm, Sử dụng phần mềm chuyên dụng, Kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ…Thực hành sáng tác nhiều thể loại các đề tài đồ án.

TỐ CHẤT PHÙ HỢP ĐỂ HỌC NGÀNH KIẾN TRÚC NTTU:

Kiến trúc là một ngành đặc thù kết hợp hai lĩnh vực: Nghệ thuật và Kỹ thuật. KTS được ví như những nhà toán học mang tâm hồn bay bổng, lãng mạn của người nghệ sĩ:

Vì thế, để trở thành một nhà kiến trúc sư bạn cần có:

 • Năng lực tư duy thẩm mỹ về không gian, nhận thức và tạo dựng cái đẹp.
 • Có nền tảng kỹ năng vẽ, hội họa
 • Khao khát sáng tạo, đam mê hình khối, tạo dựng công trình.
 • Kiên trì, sáng tạo, quan sát, tìm tòi và ham học hỏi.
 • Bản lĩnh, kiên định theo đuổi đam mê.
 • Khả năng tính toán để đảm bảo công năng và tính kinh tế của các thiết kế.

HỌC NGÀNH KIẾN TRÚC CỦA ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH CÓ GÌ KHÁC?

Đại Học Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn QT 4 sao QS STARS (Anh Quốc), đạt kiểm định chất lượng Bộ Giáo Dục Đào Tạo, thành viên liên kết các trường ĐH ĐNA.

Định hướng đào tạo thực hành thực nghiệp  theo phương pháp truyền nghề luôn gắn liền nhu cầu thực tế xã hội.

Chương trình đào tạo ngành kiến trúc nhanh: 4 năm (12 học kỳ).

Đội ngũ giảng viên, cố vấn tâm huyết, có nhiều kinh nghiệm hành nghề và giảng dạy.

Hoạt động phong trào và học thuật sinh viên đa dạng phong phú.

Cơ sở vật chất hiện đại.

Cơ hội cao có việc làm sau khi ra trường (90-100%).

 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH KIẾN TRÚC NTTU NHANH: 4 NĂM

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường đại học ngoài công lập được Tổ chức QS-Star (Anh Quốc) chứng nhận đạt chuẩn quốc tế 4 sao, đây cũng là trường ĐH ngoài công lập thứ ba trong cả nước hiện nay được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ GD-ĐT. Chương trình đào tạo ngành Kiến trúc bám sát chương trình khung theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, kết hợp với tình hình nhu cầu thực tế nhưng Thời gian đào tạo chỉ 4 năm gồm 11 học kỳ thực học và 1 học kỳ thực hiện đồ án tốt nghiệp.

 • Kiến thức nền: Lịch sử kiến trúc, Bố cục tạo hình, Hình học họa hình,…
 • Kiến thức chuyên sâu, bài tập – đồ án: Nguyên lý thiết kế công trình, Kiến trúc nhà ở, Kiến trúc công cộng, Kiến trúc công nghiệp, Kiến trúc thiết kế nội ngoại thất, Quy hoạch, Chiếu sáng,…
 • Kiến thức liên ngành: Kỹ thuật thi công công trình và Luật xây dựng, Công nghệ xây dựng và vật liệu mới,…
 • ĐỊNH HƯỚNG ĐÀO TẠO THỰC HÀNH THỰC NGHIỆP THEO PHƯƠNG PHÁP TRUYỀN NGHỀ LUÔN GẮN LIỀN NHU CẦU THỰC TẾ XÃ HỘI.

Ngành Kiến trúc của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành định hướng đào tạo thực hành thực nghiệp  theo phương pháp truyền nghề. Các khu đất chọn cho hệ thống đồ án thực hành đều được lấy từ các khu đất thực tế trong TP.HCM và được hướng dẫn bởi các giảng viên có chuyên môn vừa giảng dạy vừa trực tiếp hành nghề, nhiều kinh nghiệm thực tế hướng dẫn, chỉnh sửa sai sót. Sinh viên ứng dụng kiến thức cơ sở ngành để thực hiện đồ án dưới dạng bản vẽ kiến trúc, kỹ thuật, mô hình.

Nội dung các đề tài đồ án được các giảng viên nghiên cứu theo sát thực tế và sự thay đổi của nhu cầu xã hội nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với phương pháp nghiên cứu gắn với thực tiễn và có cơ hội cọ xát trong thực hành nghề nghiệp. Mục tiêu đào tạo luôn xuất phát và đáp ứng từ khảo sát nhu cầu tuyển dụng của các công ty kiến trúc trong thành phố.

 • CƠ HỘI CAO CÓ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP NGÀNH KIẾN TRÚC NTTU

Mục tiêu đào tạo luôn xuất phát và đáp ứng từ khảo sát nhu cầu tuyển dụng của các công ty kiến trúc trong thành phố.

Trường cam kết sẽ 90-100% có việc làm tại các vị trí:

 • Kiến trúc sư trong các tổ chức tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công kiến trúc – xây dựng.
  – Nghiên cứu viên trong các trường đại học và các viện nghiên cứu liên quan đến chuyên ngành kiến trúc – xây dựng.
  – Tham gia giảng dạy trong các cơ sở đào tạo có liên quan đến chuyên ngành kiến trúc – xây dựng.
  – Chuyên viên trong các cơ quan quản lý liên quan đến lĩnh vực kiến trúc – xây dựng.
  – Hành nghề độc lập về thiết kế các công trình dân dụng và công nghiệp.

Call Now

http://revistaaristas.tij.uabc.mx/public/slot-deposit-dana/ http://revistaaristas.tij.uabc.mx/files/journals/slot-deposit-pulsa/ http://revistaaristas.tij.uabc.mx/public/journals/2/slot-gacor/ https://dmarinos.students.acg.edu/togel-terpercaya/ https://kd-serang.upi.edu/slot-4d-gacor-hari-ini/ http://revista.ispsn.org/slot-dana-10000/ https://lsp.upi.edu/slot-demo/ https://keperawatan.upi.edu/wp-content/uploads/2022/09/slot-gacor/ https://keperawatan.upi.edu/wp-includes/images/media/rtp-live-slot/ https://amaraimusi.sakura.ne.jp/