[wbc_title style=”center” text=”Ngành Kỹ thuật Xây dựng”]

Ngành Kỹ thuật xây dựng là gì?

Ngành kỹ thuật xây dựng có vị trí, vai trò chiến lược quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Ngành kỹ thuật xây dựng là ngành đảm nhận những công việc như: Tư vấn thiết kế kết cấu công trình, tổ chức thi công, điều hành,  quản lý,  giảm sát thi công trên công trường đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật, chất lượng và tiến độ của dự án …nhằm đóng góp quan trọng vào thành tự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Trường đại học Nguyễn Tất Thành đào tạo ngành kỹ thuật xây dựng?

Với chứng nhận đạt chuẩn QS-Stars 4 sao quốc tế, đạt chuẩn chất lượng giáo dục của Bộ GD&ĐT, cơ sở vật chất hiện đại, 100% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp và Nhà trường thường xuyên mở các ngày hội việc làm cho sinh viên, nhằm cho sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm ngay khi còn đang học. Chương trình đào tạo thường xuyên được cập nhật, Đội ngũ Giảng viên tâm huyết, có chuyên môn cao và đặc biệt có sự tham gia giảng dạy của Giảng viên Doanh nhân thành đạt trong các công ty xây dựng có quy vừa và mô lớn.

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng tại đại học Nguyễn Tất Thành

Chương trình đào tạo được cập nhật hằng năm,và đáp ứng chuẩn đầu ra về kiến thức, kỹ năng và thái độ cho sinh viên sau tốt nghiệp. Chương trình đào tạo được đối sánh với các trường cùng khối kỹ thuật trong khu vực và quốc tế. Tại đại học Ngyễn Tất Thành chương trình đào tạo được thiết kế với mục đích đẩy mạnh kỹ năng thực hành và tăng cường kỹ năng mềm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Nhờ đó, sinh viên sẽ đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu làm chủ về công nghệ xây dựng mới hiện nay, đồng thời phát triển kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng giao tiếp quốc tế. Chương trình học được thực hiện qua các năm như sau:

Năm thứ 1: Sinh viên được trang bị kiến thức thuộc các môn học nhóm đại cương và một số môn học cơ sở ngành như: Hình họa-vẽ kỹ thuật, cấu tạo kiến trúc, cơ học lý thuyết và xây dựng nhập môn. Từ đó, Sinh viên có tầm nhìn tương lai về ngành kỹ thuật xây dựng, giúp sinh viên yêu thích ngành nghề nhiều hơn và  chuẩn bị tốt cho các năm học tiếp theo.

Năm thứ 2: Sinh viên tiếp tục học một số môn cơ sở ngành, và bắt đầu học các môn chuyên ngành xây dựng. Các môn cơ sở ngành trang bị cho sinh viên, các kiến thức nền vững chắc giúp sinh viên học tốt các môn học chuyên ngành như: Kết cấu bê tông cốt thép, trắc địa, địa chất công trình, tin học chuyên ngành, luật xây dựng….. và trong năm học thứ 2 sinh viên đã tham gia thực tập nhận thức nghề.

Năm thứ 3: Sinh viên tiếp tục học nhiều các môn chuyên ngành  xây dựng, các môn học chuyên ngành có khuynh hướng nâng cao như kiến thức và kỹ năng thực hành như: kết cấu thép, kỹ thuật thi công 1,2, tổ chức thi công, kinh tế xây dựng, dự toán công trình, quản lý dự án ..…và một số đồ án môn học mà Sinh viên thực hiện. Trong năm học này, Sinh viên tiếp tục tham gia kỳ thực tập cán bộ kỹ thuật tại công trường, đây là dịp Sinh viên làm quen và tiếp cận với vai trò kỹ sư công trình.

Năm thứ 4: Sau khi hoàn thành đủ số lượng tín chỉ theo quy định, sinh viên sẽ tiến hành đăng ký làm đồ án tốt nghiệp. Nội dung đồ án là thiết kế kiến trúc, thiết kết cấu công trình (bao gồm phần thân và phần móng), thiết kế kỹ thuật và biện pháp tổ chức thi công công trình. Công trình làm đồ án có thể là các tòa nhà nhiều tầng, cao tầng, các khu trung tâm thương mại….có quy mô vừa và lớn. Đây là học phần tổng hợp tất cả các kiến thức mà sinh viên đã học trong các năm vừa qua.

Trong chương trình đào tạo, ngoài đào tạo chuyên môn cho sinh viên, thì chương trình đào tạo còn tăng cường một số môn nhằm phát triển kỹ năng làm việc, kỹ năng giao tiếp cho sinh viên như: môn học tư duy sáng tạo, khởi nghiệp, tiếng anh tổng quát và tiếng anh giao tiếp quốc tế…

Cơ hội nghề nghiệp và vị trí việc làm sau khi ra trường?

– Tốt nghiệp ngành kỹ thuật xây dựng tại  ĐH Nguyễn Tất Thành, sinh viên có đủ trình độ và chuyên môn để tham gia làm việc trong các tổ chức thuộc lĩnh vực hoạt động xây dựng hoặc hành nghề độc lập. Đặc biệt tham gia làm việc tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và các khu công nghiệp.

– Đảm nhận công tác chuyên môn và quản lý tại các Sở xây dựng, Ban quản lí dự án các tỉnh, các phòng quản lí đô thị, phòng hạ tầng kinh tế kỹ thuật…

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Kỹ thuật xây dựng NTTU

– Tham gia vào các tổ chức tư vấn thiết kế và thi công xây dựng:

Tư vấn thiết kế;

Tư vấn giám sát công trình;

Tư vấn quản lý dự án;

Tham gia vận hành và quản lý tòa nhà

Cán bộ kỹ thuật thi công.

– Tham gia công việc cho các ngành nghề có liên quan:

Ngành cầu đường;

Ngành công trình thủy;

Công trình điện lực và truyền thông.

– Hành nghề độc lập, thành lập doanh nghiệp xây dựng

Vị trí việc làm ngành Kỹ thuật xây dựng-NTTU

– Tại văn phòng: Kỹ sư thiết kế, kỹ sư quản lý dự án, chuyên viên tư vấn xây dựng, chuyên viên lập hồ sơ và mời thầu…

– Tại công trường: Cán bộ kỹ thi công, kỹ sư giám sát công trình và chỉ huy trưởng công trình.

– Công xưởng: Giám sát nội bộ, quản lý chất lượng, chuyên viên phát triển sản phẩm.

[/col] [/row]